Các bước để nhập học ở đại học JCU Singapore

Các bước để nhập học ở đại học JCU SingaporeBước 1: Điền Mẫu đơn xin học của trường Đại học JCU Singapore

Bước 2: Gửi đơn xin học tới Bộ phận Tuyển sinh của trường cùng với các giấy tờ sau đây:

a) Phí nộp đơn 250 SGD (Không hoàn lại và không chuyển nhượng) (Thông thường sinh viên của ASCI sẽ được miễn)

b) Bản sao bằng tốt nghiệp và bảng điểm học thuật cao nhất và thứ hai

c) Bằng chứng về trình độ tiếng Anh – hoặc bản copy có chứng thực IELTS/TOEFL (nếu có), bằng chứng nhận trình độ tiếng Anh trung cấp hoặc đã hoàn thành bài kiểm tra đầu vào.

d) Bản sao hộ chiếu

e) 2 ảnh, cỡ hộ chiếu mới nhất

Ghi chú:

•    Nếu các giấy tờ trên không phải là tiếng Anh, cần phải có bản dịch có chứng thực hợp pháp

•    Chúng tôi phải nhận được Đơn xin học của bạn ít nhất là 10 ngày trước khi khóa học/ chương trình bắt đầu.

•    Xin vui lòng ghi rõ trong Đơn xin học các yêu cầu của bạn về miễn giảm hoặc công nhận kết quả học tập trước đây bằng việc đánh dấu vào mục ‘Miễn giảm tín chỉ’. Bạn phải gửi một bản tóm tắt môn học trước đây của mình, bao gồm số giờ học và loại đánh giá, cùng với đơn xin học.

Bước 3: Xét đơn xin học

JCU Singapore sẽ xét đơn xin học của bạn dựa trên các yêu cầu đầu vào về học thuật và trình độ tiếng Anh cho ngành học mà bạn lựa chọn. Nếu hồ sơ xin học của bạn thành công, bạn sẽ nhận được một Hợp đồng Sinh viên Tiêu chuẩn, chi tiết học phí và thư mời học, cùng với các hướng dẫn về nộp đơn xin visa sinh viên cũng như các thông tin liên quan đến các dịch vụ đến, đón và lựa chọn chỗ ở.

Bước 4: Thư Chấp thuận học

Bạn cần phải đọc kỹ hợp đồng và các điều khoản và liên lạc với đại diện khu vực của bạn hoặc trường Đại học JCU Singapore nếu có bất kỳ câu hỏi nào. Để chấp nhận thư mời học, bạn phải ký và gửi lại Hợp đồng Sinh viên Tiêu chuẩn và Thư mời học cùng với tất cả các giấy tờ liên quan và nộp học phí theo quy định trong các giấy tờ này. Bạn cần nộp các giấy tờ sau để xin Visa sinh viên cùng với Hợp đồng mà bạn đã ký:

•    Bản sao chứng nhận Giấy Khai sinh của bạn

•     1 bộ mẫu ICA V36 & Mẫu điện tử 16 đã được điền

•    Tài liệu khác nếu JCU Singapore yêu cầu

•    Nếu các giấy tờ không phải là bằng tiếng Anh, phải có bản dịch hợp pháp đính kèm.

Bước 5: Hồ sơ xin visa sinh viên

Sau khi nhận được Hợp đồng Sinh viênTiêu chuẩn có chữ ký của bạn, thư mời học và hồ sơ xin visa sinh viên hoàn thiện, JCU Singapore sẽ nộp đơn xin cấp visa sinh viên của bạn lên Cục Xuất Nhập cảnh Singapore (ICA).

Bước 6: Thư chấp thuận cấp visa sinh viên nguyên tắc và nộp học phí

Thời gian trung bình để xét visa sinh viên là 2-4 tuần. Chúng tôi sẽ xác nhận sự gửi kết quả phê duyệt đơn xin cấp Visa sinh viên của bạn hoặc bằng email, hoặc thông qua đại diện địa phương của bạn, và gửi cho bạn bản scan Thư chấp thuận về nguyên tắc. Sau đó bạn sẽ phải nộp học phí (đợt1), phí bảo hiểm FPS và phí bảo hiểmy tế theo quy định trong Hợp đồng Sinh viên Tiêu chuẩn. Tất cả các sinh viên quốc tế đăng ký và nhận được thư mời học từ JCU Singapore đều phải trả phí đăng ký sinh viên quốc tế là 500SGD (không bao gồm thuế GST). Khoản phí này bao gồm tất cả các dịch vụ mà trường JCU Singapore cung cấp cho sinh viên quốc tế.

Thư Chấp thuận cấp visa nguyên tắc có giá trị như là thị thực nhập cảnh vào Singapore, đồng thời là bằng chứng là bạn đã được cấp visa sinh viên xét về nguyên tắc.

Bước 7: Thu xếp để đến nhâp học

Ngay sau khi nhận được Thư chấp thuận tạm thời, bạn có thể tiến hành sắp xếp để đến Singapore. Bạn cần lưu ý rằng, Thư chấp thuận có giá trị trong thời gian 2 tháng kể từ ngày cấp. Các chương trình định hướng thường được trường tổ chức một tuần trước khi khóa học bắt đầu. Sinh viên có thể đến muộn do gặp khó khăn trong việc đi lại, tuy nhiên, để đủ điều kiện dự thi các môn học sau này, tất cả sinh viên phải đăng ký khóa học của mình và đi học không muộn hơn 1 tuần sau ngày bắt đầu khóa học. Trước khi bắt đầu học tại JCU Singapore bạn cũng cần phải kiểm tra sức khỏe và hoàn thành thủ tục nhập cư.

Bước 8: Tham dự chương trình định hướng và xác nhận việc nhập học của bạn.

Bước 9: Bắt đầu lên lớp, tận dụng cơ hội và biến đổi tương lai của bạn.

Bạn có thể kiểm tra tình trạng đơn xin học của mình vào bất kỳ thời điểm nào thông qua:

Điện thoại: +65 65766833

Email:admissions@jcu.edu.sg

Địa chỉ thư: Phòng Tuyển sinh

JCU Singapore

600 Upper Thomson Road

Singapore 574421

Hoặc liên lạc với Đại diện tuyển sinh chính thức của Trường tại Việt Nam là Công ty du học toàn cầu ASCI – 25 Vạn Bảo Hà Nội hoặc 18/24 Vườn Chuối, TP. HCM. ASCI sẽ miễn dịch vụ phí, miễn phí dịch thuật và tặng vé máy bay cho bạn khi bạn nộp hồ sơ du học tại JCU Singapore.

Theo: JCU Singapore