Khi đi du học Singapore cần biết những điều này

Tiền tệ Singapore

Hệ thống tiền tệ tại SingaporeHệ thống tiền tệ Singapore sử dụng là đồng đô la và xu Singapore. Bên cạnh đó, đồng đô la Mỹ và Úc, đồng Yên Nhật và Bảng Anh cũng được chấp nhận rộng rãi ở các khu mua sắm và các nhà hàng chính.

Mức thuế 7% hàng hoá và dịch vụ (GST) được tính trên tất cả hoá đơn mua hàng. Tiền boa không phổ biến tại Singapore do tất cả các khách sạn và nhà hàng đều tính phí dịch vụ 10% trên tất cả hoá đơn.

Phần lớn các thẻ tín dụng đều được chấp nhận tại các cơ sở ở Singapore như thẻ American Express, Diners Card, JCB, MasterCard và Visa.

Phương thức thanh toán thông dụng khác là NETS, cho phép bạn thanh toán qua thẻ rút tiền tự động (ATM)
Khi đi du học Singapore cần biết những điều này
Ngân hàng tại Singapore

Phần lớn các ngân hàng đều có dịch vụ đổi séc du lịch và ngoại tệ. Khi đổi séc du lịch lấy tiền mặt, bạn cần trình Hộ chiếu. Bạn sẽ phải trả một khoản phí nhỏ cho dịch vụ này. Ngoài ngân hàng và khách sạn, bạn có thể đổi tiền tại các quầy thu đổi ngọai tệ có treo bảng “Quầy đổi tiền có giấy phép” (“Licensed Money Changer”)

Bạn nên mở tài khoản tiết kiệm hay tài khoản vãng lai khi đến sống tại Singapore và bạn sẽ cần có khoản tiền đặt cọc tối thiểu trong tài khoản (thường là $100) nếu dưới 21 tuổi và có Hộ chiếu và Thị thực Sinh viên/ Thư chấp nhận học của trường. Ngay sau khi mở tài khoản, bạn sẽ được cấp thẻ ATM, thẻ này mang đến cho bạn sự tiện ích là có thể rút tiền mặt từ bất cứ máy rút tiền tự động ATM nào trong hệ thống ngân hàng của bạn. Thẻ ATM cũng cho phép bạn có thể thanh toán qua hệ thống NETS (hệ thống thanh toán không dùng tiền mặt của Singapore).

Khi sử dụng Hối phiếu ngân hàng thanh toán bằng đồng đô la Singapore để chuyển cho ngân hàng tại Singapore, bạn sẽ phải trả một khoản chi phí nhỏ. Khoản phí này sẽ được ghi nợ vào tài khoản của bạn và sẽ được trích tiền từ tài khoản của bạn trong vòng từ một đến hai ngày. Các tờ séc được phát hành từ các ngân hàng không có chi nhánh tại Singapore sẽ mất khoảng 3 tuần mới được chi trả.

Cách ăn mặc tại Singapore

Singapore là một mô hình hoàn hảo về xứ sở nhiệt đới, với nhiệt độ nóng ẩm quanh năm. Bạn hãy để dành những chiếc áo len ở nhà và chỉ nên mang theo quần áo nhẹ hay trang phục mùa hè khi đến đây. Phần lớn ở khắp mọi nơi bạn có thể ăn mặc thật đơn giản, tuy nhiên ở một số nhà hàng và câu lạc bộ, bạn sẽ được yêu cầu có trang phục chỉnh tề khi đến những nơi này. Bạn nhớ kiểm tra các yêu cầu về trang phục trước khi đến một nơi nào.

Một số trường học có những yêu cầu tối thiểu về trang phục như không mặc quần đùi và mang dép vào giảng đường. Học sinh tại các trường Phổ thông cơ sở và Trung học phải mặc đồng phục, các bộ đồng phục này thường được bán trước ngày khai giảng năm học.

Nhiều khu vực trong nhà có trang bị máy lạnh nhằm làm dịu bớt cái nóng, vì thế nếu bạn phải ở bên trong các tòa nhà trong khoảng thời gian dài, bạn có thể sẽ cảm thấy khá lạnh và một chiếc áo ấm hay áo khoác sẽ rất phù hợp để bạn mang theo.

Theo isetedu.com.vn