Khi đi du học Singapore cần chuẩn bị những gì

TÀI LIỆU HỌC TẬP

– Từ điển Anh – Việt

–  Máy Laptop

TIỀN BẠC

– Thẻ tín dụng (Credit card): Bạn có thể dùng TTD để trả tiền mua hàng hoá, đóng học phí, chi phí bảo hiểm, vé máy bay, khám chữa bệnh (trong các trường hợp không được bảo hiểm y tế trả thay), v.v….

Hai loại phổ biến nhất là VISA và MASTER CARD.

– Tiền mặt: bạn nên mang theo trên người khoảng S$1,000 khi từ Việt Nam bay sang Sing
Khi đi du học Singapore cần chuẩn bị những gì
KHỞI HÀNH

– Hành lý đem theo người. Số lượng và trọng lượng, kích thước. theo quy định chung, hành khách di chuyển từ VN sang Singapore được đem theo hai kiện hành lý mỗi người, mỗi kiện không quá 30kg, và một túi xách.

– Hãy ghi đầy đủ tên và địa chỉ của bạn ở Singapore lên hành lý của bạn. Cũng nên ghi những thông tin này bỏ vào bên trong hành lý của bạn.

– Quy chế an ninh: Đem hành lý hộ người khác – Các quy định về an ninh không cho phép chúng ta đem hành lý giúp người khác trừ khi rất rõ nội dung hàng hoá mình đem giúp.

Tuyệt đối tránh đem hàng hoá giúp người không quen biết tại sân bay, trên máy bay hay lúc xuống sân bay.

– Chuyển tiếp đi nội địa: Nếu bạn cần chuyển máy bay đi tiếp, bạn cần tìm quầy đăng ký có chữ “transit” bình thường ở gần lối ra.

Khu vực bạn đến thường là “arrival” và nằm khác với khu vực đi “departure” cho nên các bạn phải đẩu hành lý của mình sang khu vực đi mới đăng ký tiếp được.

ĐƯA ĐÓN TẠI SÂN BAY

Bạn nên thông báo chi tiết chuyến bay cho người đón và cũng ghi rõ trong sổ tay của mình địa chỉ, số điện thoại của họ đề phòng trục trặc tại sân bay đến.

Nếu không có ai đưa đón. Bạn chỉ cần gọi taxi và đưa họ địa chỉ mà bạn muốn đến.

Nếu bạn không ngại cồng kềnh, mệt nhọc thì có thể đi xe buýt từ sân bay về trung tâm thành phố rồi từ đó thuê xe taxi về nhà riêng, có thể rẻ hơn.

THỜI TIẾT & QUẦN ÁO

Singapore thuộc vùng khí hậu Nhiệt đới, có thời tiết khá giống TP Hồ Chí Minh.

Nên bạn nên chuẩn bị quần áo mỏng nhẹ, thoáng mát. Tuy nhiên khi đi vào các trường, văn phòng, công sở, trung tâm thương mại….. điều hòa có thể khá là lạnh nên bạn có thể mang theo áo khoác mỏng.

Vào buổi tối, trời cũng có gió và mưa lạnh.

ĂN UỐNG

Người Sing có khẩu vị phù hợp với người Việt. Đa số là đồ ăn Tàu, ngoài ra các món ăn đặc trưng của Sing mà người Việt rất thích như cháo ếch, lẩu nấm, cơm gà, cua sốt..v.v..

Cơm cũng là đồ ăn chính phổ biến tại đây nên bạn không cần lo phải mang theo thực phẩm nhiều.

THẺ ĐIỆN THOẠI & THẺ ĐI XE

– Khi tới sân bay Singapore, bạn nên mua luôn một SIM card điện thoại của Singapore, có 3 hãng uy tín là M1, Singtel, Starhub. Bạn có thể mua tại quầy đổi tiền ngay tại sân bay.

Khi mua SIM càn có hộ chiếu, mua thẻ top-up (thẻ nạp thêm tiền) không cần hộ chiếu.

Hãng M1 thường xuyên có khuyến mại và đôi khi loại card S$28 có thể được khuyến mại thêm S$150 phút gọi trong nước Singapore hoặc hơn.

– Thẻ EZ-Link Thẻ cho phép tích credit (bạn charge thẻ bằng tiền tại máy tự động) và sử dụng được trên bus, tàu điện ngầm với giá vé thấp hơn tới 15% so với mua vé rời.

Giá thẻ này là $15, đã bao gồm $7 credit trong thẻ, có thể được charge tối thiểu $10 mỗi lần ở những máy bán tự động trong dãy cửa hàng 7-Eleven.

PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG CÔNG CỘNG

– Metro: Tàu MRT và LRT là hai loại phương tiện kết nối hầu hết các điểm trong thành phố. Đây là những phương tiện vận chuyển kinh tế và rất đáng tin cậy.

MRT là tàu điện ngầm chỉ có ba tuyến và các tuyến đều được nối với nhau nên bạn sẽ không phải mua vé nhiều lần trong một chuyến đi.

– Bus: Mạng lưới xe bus tuy cũng rộng rãi và phủ khắp những điểm tham quan quan trọng nhưng lại chậm hơn nhiều so với tàu điện ngầm.

– Taxi: Taxi tại Singapore thường có giá phải chăng, lái xe trung thực và sử dụng đồng hồ tính tiền. Nếu bạn đi 3 đến 4 người thì đi taxi thậm chí còn rẻ hơn tàu điện ngầm.

Giá một chuyến đi trong trung tâm thành phố vào những ngày trong tuần (ngoài giờ cao điểm) có giá không quá $10; thậm chí đi từ Changi tới tận Jurong cũng chỉ mất tối đa là $35.

Tuy nhiên lưu ý rằng một số phí có thể được áp dụng thêm vào giá tiền mà bạn phải trả như trên đồng hồ tính tiến, ví dụ vào giờ cao điểm, đêm, chạy trong khu thương mại đông đúc,…

Công ty taxi lớn nhất Singapore là Confort và City Cab, Tel 3552-1111; SMRT Tel 6555-8888; Smart Tel 6485-7700; Transcab Tel 6553-3333.

ĐỊA CHỈ ĐẠI SỨ QUÁN

– Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam:

Hà Nội: 41-43 Trần Phú. Tel: 38233966. Fax: 37337627.

TP Hồ Chí Minh: Tầng 8, Saigon Centre, 65 Lê Lợi, Quận 1. Tel: 38220173 Fax: 39142938

– Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore:

10 Leedon Park, Singapore 267887
Tel: (65) 6462 5938, (65) 6462 5994
Fax: (65) 6462 5936, (65) 6468 9863

Theo isetedu.com.vn