Khởi đầu thành công với Singapore

Singapore được biết đến là nơi thu hút tài năng nước ngoài, đặc biệt là về tiếp thị, tài chính và công nghệ thông tin. Thông tin liên lạc, vận tải biển, cơ khí và quảng cáo tất cả vẫn tiếp tục cần đến những người ở phân khúc đòi hỏi cao . Được xếp hạng tốt nhất cho nhiều tiêu chí, từ luật bảo vệ trí tuệ đến đất nước kinh doanh dễ dàng nhất, Singapore cũng nhận được một loạt các giải thưởng về chất lượng sống tổng thể, các tiêu chuẩn giáo dục hàng đầu, được đánh giá là quốc gia khỏe mạnh nhất trên thế giới . Dưới đây là những lý do khiến Đảo quốc Sư tử trở thành điểm đến hoàn hảo để bắt đầu công việc hoặc di chuyển việc kinh doanh của bạn?
Khởi đầu thành công với Singapore
1. Singapore xếp thứ 2 trong những nên kinh tế toàn cầu hóa nhất thế giới

The Global Competitiveness Report 2014 – 2015 đã đánh giá Singapore là quốc gia có nền kinh tế thịnh vượng thứ 2 thế giới. Bằng việc định nghĩa “cạnh tranh” là tổng hợp của các thể chế, chính sách và các yếu tố xác định mức năng suất của một quốc gia, bản báo cáo là đánh giá có thẩm quyền nhất về sự thịnh vượng và hạnh phúc của một đất nước. Nó có nghĩa gì với bạn? Lương cao, tỉ lệ thất nghiệp thấp, điều kiện làm việc tuyệt vời, môi trường đầu tư và phát triển kinh doanh tốt.

2. Mức lương vô cùng hấp dẫn

Khi nền kinh tế tăng trưởng, các công ty của Singapore thiếu những chuyên gia người nước ngoài, đưa ra mức lương hàng đầu cùng các lợi ích hấp dẫn để thu hút những lao động tay nghề cao và nhân tài. Với mức lương trung bình là $3.500 mỗi tháng, các kỹ sư phần mềm có thể kiếm được $72.000 hàng năm, trong khi các bác sĩ đa khoa thường nhận được khoảng $80.000 mỗi năm, theo thông tin từ PayScale. Giáo viên tiểu học kiếm được khoảng $34.000 mỗi năm và làm phục vụ bán thời gian sẽ mang đến cho bạn khoảng $1.100 mỗi tháng.

3. Hệ thống thuế cá nhân tiến bộ

Tính toán và nộp thuế tại Singapore là vô cùng dễ dàng và thường mất khoảng 30 giây để nộp tờ khai thuế trực tuyến của bạn. Nếu bạn đã có được một giấy phép cư trú, thuế cá nhân của bạn trong phạm vi Singapore từ 0% nếu bạn kiếm được ít hơn S $ 22,000 mỗi năm và đến 20% đối với thu nhập trên S $ 320,000. Người không cư trú được dự kiến sẽ phải trả một mức cố định là 15% so với tất cả thu nhập thu được ở Singapore. Ngoài ra, tất cả các khoản thu nhập của bạn đạt được ở nước ngoài và mang lại cho đất nước không phải chịu bất cứ khoản thuế nào.

4. Lấy giấy phép cư trú và làm việc rất dễ dàng

Với dân số chỉ có 5 triệu, và tỷ lệ sinh giảm, Singapore rất quan tâm đến việc có được những người cư trú và lực lượng lao động mới để có thể thúc đẩy nền kinh tế lên tầm cao mới. Nếu bạn đã có một lời đề nghị làm việc đảm bảo, việc đang ký giấy phép làm việc chỉ mất vài click chuột trên website chính phủ và bạn sẽ biết kết quả trong vòng một ngày. Không đường dây, không quan liêu giấy tờ, không có danh sách khổng lồ những tài liệu hỗ trợ. Toàn bộ thủ tục còn đơn giản hơn nữa nếu bạn là chủ doanh nghiệp đang mong muốn chuyển đến Singapore, hoặc một doanh nhân start-up muốn phát triển doanh nghiệp ở đây. Bạn có thể dễ dàng nhận được giấy phép làm việc cho một khoảng thời gian dài, cộng thêm quy trình gia hạn nhanh chóng và đơn giản. Giấy phép cư trú thường được giải quyết cùng với giấy phép làm việc của bạn trong 1 khoảng thời gian.

5…Và giống như vậy với hộ khẩu thường trú

Nếu bạn sống và làm việc ở Singapore trên một năm và thấy thích trải nghiệm của mỉnh, bạn có thể bắt đầu xem xét đến việc nộp hồ sơ cấp thẻ hộ khẩu thường trú. Toàn bộ quá trình đều được thực hiện trực tuyến mà không gặp rắc rối và giấy tờ có liên quan. Để có thể có kết quả thành công thì tuổi tác (dưới 50), trình độ học vấn (có lợi thế nếu là một trường đại học ở Singapore), ngành công nghiệp bạn làm việc (điểm cộng cho những người liên quan đến nghiên cứu khoa học và làm việc với các công nghệ tiên tiến), khả năng nói 1 trong 4 ngôn ngữ quả bạn. Quá trình kéo dài không đến 6 tháng.

6. Quá trình thích ứng dễ dàng

Vì tiềng Anh là ngôn ngữ làm việc chính nên bạn sẽ không phải trải qua rào cản ngôn ngữ đáng sợ. Cộng đồng địa phương là nơi tụ cư của người Trung Quốc, Mã Lai, Ấn Độ và văn hóa nước Anh với 42% dân số là người nước ngoài. Có một lượng lớn cộng đồng người nước ngoài và những cuộc gặp mặt, nhà hàng phục vụ các loại thức ăn trên khắp thế giới, hàng hóa nhập khấu bạn quen mua ở nhà.

Như những người nước ngoài nói, “Người Singapore rất thoải mái với sự đa dạng và luôn chào đón những người nước ngoài” với rất ít trường hợp phân biệt chủng tộc hay xung đột tôn giáo xảy ra. Có rất nhiều trường quốc tế và trường tiếng Anh và các trung tâm giữ trẻ mâmg non, bởi vậy con bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn khi thay đổi môi trường.

7. Giáo dục bậc đại học hàng đầu

Nếu một lúc nào đó bạn cảm thấy thiếu một trình độ hay kỹ năng nào đó để thăng tiến, bạn nên xem xét lấy bằng ở 1 trong 6 trường đại học ở Singapore. Đại học Quốc gia Singapore hiện nay xếp hạng nhất châu Á và thứ 22 trên thế giới, đào tạo về Nghệ thuật, Luật, Y Khoa, Khoa học máy tính, Chính sách công và gần như bất cứ nghề nào khác có nhu cầu.

Học phí cho chương trình đại học trong khoảng từ 28,600 đến 129,200 đô la Singapore cho ngành y tế. Tuy nhiên, tất cả học sinh (nước ngoài hoặc người cư trú) có thể sử dụng các khoản tài trợ của chính phủ và hỗ trợ học phí, cắt giảm chi phí bằng 50% như hiện nay, chiếm khoảng 20% chi tiêu của chính phủ cho giáo dục. Nếu bạn đang nhắm tới một vị trí điều hành cao, nhận được bằng MBA tại Singapore bạn sẽ tốn chi phí S $ 58,000 cho toàn thời gian hoặc bán thời gian.

8. Mất 3 ngày để mở cơ sở kinh doanh

Được đánh giá số 1 về mức độ dễ dàng của kinh trong bởi Ngân hàng Thế giới trong 7 năm liền, khởi nghiệp kinh doanh ở Singapore thực sự nhanh chóng và dễ dàng. Toàn bộ quá trình được thực hiện online và đăng ký của bạn sẽ được hoàn thành trong vài giờ sau khi bạn trả phí trước bạ là S$65. Sau đó, bạn có thể tham khảo thêm ở ACRA (Cơ quan quản lý công ty và kế toán) cung cấp cho bạn rất nhiều những lựa chọn về đại lý và nhà cung cấp để xử lý tất cả những nhu cầu kinh của bạn- từ những dịch vụ khởi nghiệp đến chuẩn bị những tài liệu về lợi nhuận hàng năm của bạn.

9. Singapore xếp thứ nhất về nước có lực lượng lao động tốt nhất thế giới

Khi doanh nghiệp của bạn phát triển và bạn cảm thấy đây là thời gian để mở rộng, thuê đội ngũ chuyên nghiệp mới không phải là điều khó khăn. Với người nước noài và người di cư làm việc tràn ngập thị trường, lao động địa phương được biết đến với hiệu quả của họ, đạo đức làm việc mạnh mẽ và hồ sơ giáo dục tuyệt vời. Vị trí quản lý và điều hành hàng đầu sẽ không phải là vấn đề vì số người chuyên môn cao tăng từ 27% năm 2003 lên 31% năm 2013. Hơn nữa, 25% dân cư được phỏng vấn đã làm việc ở một công ty trên 10 năm, điều đó kéo theo ít có sự thay đổi nhân sự và săn đầu người.

10. Tỷ lệ tội phạm thấp và không tham nhũng

Được xếp hạng là nước thứ 5 ít tham nhũng nhất trên thế giới, Singapore đã phải vượt qua một chuỗi dài những cuộc cải cách và thực thi luật trên con đường đẫn đến xã hội không có hối lộ. Cục điều tra tham nhũng đã bắt đầu chú ý đến các vấn đề từ năm 1952 và cố gắng tất cả các trường hợp làm theo luật pháp nghiêm khắc của Singapore với thời gian tù dài hạn và số tiền phạt lớn lên tới S$ 100,000.

Với bất kỳ loại tội phạm nào, kể cả tội phạm nhỏ cũng bị trừng trị theo hướng cực đoan. Ví như: 3 tháng tù giam và 3 roi nặng vì một bức vẽ graffiti ở một tượng đài chiến tranh. Khi sống và làm việc ở Singapore, bạn không cần lo lắng tài sản bị mất cắp hay cuộc sống bị đe dọa. Bên cạnh đó, bạn không cần bất cứ loại quạn hệ đặc biệt nào để có thể kinh doanh và thông qua các thủ tục pháp lý.

11. Bạn có thể trở thành triệu phú với chưa đến 10 năm.

Theo báo cáo gần đây của Boston Consulting Group , hơn một nửa những người giàu có ở Singapore tích lũy phần lớn tài sản của mình trong vòng chưa đầy 10 năm. Đó là tốc độ phát triển nhanh nhất trên thế giới. Bây giờ, Singapore tự hào là một nước mật độ triệu phú cao nhất ‘trên thế giới với 8,8% dân số có tài sản hơn $1.000.000. Các hiện tượng tồn tại do sự dễ dàng của các doanh nghiệp kinh doanh ở Singapore, vị trí thuận lợi, dễ dàng đến các thị trường lân cận đang bùng nổ của Ấn Độ, Indonesia và Malaysia và thực hiện nhanh chóng của các công nghệ mới tiên tiến.

12. Ổn định chính trị tuyệt đối

Rõ ràng, doanh nghiệp của bạn và bạn phụ thuộc nhiều vào chính sách của chính phủ và nhà làm luật. Chính phủ Singapore được biết để thực hiện chính sách mở và công bằng đối với việc liên tục giới thiệu các luật mới, miễn nhiệm thuế và các quy định để cải thiện môi trường kinh doanh của các nước nhiều hơn. Với Đảng Nhân dân Hành động hình thành đa số trong Quốc hội từ năm 1965, Singapore có một chính phủ rất ổn định và trật tự thực sự.

Du học Singapore khởi đầu sự nghiệp với ngành du lịch khách sạn tại Singapore:

Giấc mơ du học ngành du lịch quản trị khách sạn của bạn có thể bắt đầu từ Singapore bởi nền kinh tế phát triển của “đảo quốc sư tử” có sự đóng góp rất lớn của ngành này. Năm 2014, Singapore đứng thứ 4 danh sách các điểm đến hàng đầu thế giới trong chỉ số các điểm đến toàn cầu của MasterCard. Là đất nước dành một phần lớn trong ngân sách quốc gia cho giáo dục, chất lượng giáo dục của Singapore được đánh giá cao trên thế giới. Năm 2013, tổ chức giáo dục quốc tế Study Link xếp Singapore vào danh sách “10 quốc gia tốt nhất cho du học” ở vị trí thứ 5.

Nhiều sinh viên trên toàn thế giới chọn Singapore là nơi để bắt đầu con đường học vấn và sự nghiệp của mình bởi họ có thể nhận bằng cấp quốc tế khi học xong. Du học ngành du lịch khách sạn bạn sẽ chọn học ngành nào tại Singapore?

Hãy cùng du học  điểm qua 1 vài trường chuyên dạy ngành du lich khách sạn tại Singapore:

Học viện quản lý Nanyang là trường chuyên đào tạo về ngành quản trị du lịch khách sạn với chương trình giảng dạy, học tập và nghiên cứu nhằm nâng cao kỹ năng, kiến thức và năng lực của sinh viên . Nanyang thu hút sinh viên bởi trường có chương trình thực hưởng lương dao động từ 800 – 1,500 SGD / 1 tháng tùy vào năng lực mà bạn thể hiện tại các resort, khách sạn cao cấp của Singapore

Học phí: 8,800 SGD – 26,800 SGD / 1 khóa học

Trường SHRM College là trường chuyên về ngành Quản trị du lịch khách sạn, cung cấp cho sinh viên những kỹ năng và kiến thức toàn diện nhằm đáp ứng nhu cầu của ngành công nghiệp này. Đặc biệt, chương trình Du học Singapore tại trường SHRM College luôn đáp ứng tính nghiêm ngặt và toàn diện theo tiêu chuẩn những trường dạy quản lý du lịch khách sạn hàng đầu tại Thụy Sỹ. Đến với SHRM bảo đảm 6 tháng thực tập hưởng lương (từ 800 – 1,500 SGD/tháng tùy thuộc năng lực học sinh) tại các khách sạn nhà hàng 5 sao tại Singapore

Học phí: 5,000 SGD – 20,400 SGD / 1 khóa học

Học viện quản lý EASB với gần 30 năm kinh nghiệm, học viên quản lý EASB thuộc top 4 Học viện được yêu thích nhất Singapore, Top 3 Học viện có chương trình đại học và sau đại học được ưa chuộng nhất tại Singapore. Đối với chương trình Quản trị du lịch khách sạn các bạn sẽ học 30 tháng trong đó có 6 tháng thực tập hưởng lương (tối thiểu 500 SGD/tháng) để có bằng cử nhân.

Học phí: 12,800 – 26,800 SGD / 1 khóa học

Học viện phát triển quản lý Singapore MDIS được thành lập từ năm 1956, là học viện hoạt động vì mục đích phi lợi nhuận đầu tiên, lâu đời nhất vì sự nghiệp học tập suốt đời tại Singapore. Thành công của MDIS được khẳng định khi vào tháng 7 năm 2003, MDIS trở thành Học viện đầu tiên nhận được chứng nhận Singapore Quality Class dành cho các tổ chức giáo dụ tư (PEOs) . Để giúp các bạn sinh viên tốt nghiệp có kiến thức thực tế về ngành nên trường có chương trình thực tập hưởng lương dành cho các bạn sinh viên với mức lương từ 800 SGD/1 tháng tùy theo khả năng của bạn

Học phí: 2.247 SGD – 27.499 SGD / 1 khóa học

Trường FTMS luôn mang lại cho học viên, sinh viên môi trường học tập và làm việc vui vẻ, sáng tạo, chia sẻ kiến thức và phát triển kỹ năng toàn diện. Sau thời gian học lý thuyết từ 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, sinh viên sẽ tham gia chương trình OJT kéo dài 6 tháng tại các nhà hàng, khách sạn danh tiếng tại Singapore, không chỉ đem lại cho sinh viên kinh nghiêm làm việc, mà còn sinh viên còn được hỗ trợ khoản tiền từ 450 – 900 SGD và quan trọng hơn là cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Học phí: 5,500 SGD – 13,500 SGD / 1 khóa học

Trường Kaplan Singapore một trong những học viện được yêu thích nhất do sinh viên bình chọn với cơ sở vật chất cao cấp. Trường luôn dành những điều tốt nhất cho các bạn sinh viên . Khi học tại Kaplan Singapore các bạn sẽ được nhận bằng cấp từ các trường đại học danh tiếng của Anh, Úc. Quản trị du lịch khách sạn cũng là một trong những chuyên ngành đào tạo của trường

Học phí: 10,593 – 27,638 / 1 khóa học

Học viện ERC một trong những trường hàng đầu tại Singapore, được sáng lập bởi những nhà quản trị doanh nghiệp danh tiếng trong khu vực châu Á, với mục tiêu đào tạo nên đội ngũ các nhà lãnh đạo trẻ xuất sắc. Theo kết quả khảo sát của Jobcentral thì có 96,4% sinh viên của trường tìm được việc làm sau 3 tháng tốt nghiệp . Một trong các chuyên ngành đào của trường là ngành Quản trị du lịch khách sạn

Học phí: 9,500 SGD – 18,450 SGD / 1 khóa học

Trường AAC (Academies Australasia Colloge) hiện nay được coi là một thương hiệu quốc tế khá quen thuộc vì là một tập đoàn giáo dục đặc thù với những hoạt động lớn, có kinh nghiệm hơn một thế kỷ và có tiêu chuẩn cao. Du học Singapore chuyên ngành du lịch khách sạn tại trường AAC bạn sẽ có cơ hội học tập đi kèm với chương trình 6 tháng thực tập hưởng lương

Học phí: 6,500 SGD – 14,500 SGD / 1 khóa học

Trường James Cook (JCUS) là một trong 10 trường đại học nhiệt đới hàng đầu thế giới về các khoá học khác nhau (theo sự bình chọn của Thompson II Essential Indicators); được xếp hạng tiêu chuẩn đại học 5 sao về kinh nghiệm giảng dạy (theo sự bình chọn của World Universities Guide, 2006). Năm 2015 trường tự hào là trường đầu tiên tại Singapore nhận được chứng chỉ Edutrust Star bảo vệ quyền lợi dành cho sinh viên. JCUS đào tạo đa dạng các chuyên ngành và Quản trị du lịch khách sạn cũng thuộc 1 trong các chuyên ngànhh đào tạo của trường

Học phí: 16,717 SGD – 50,153 SGD / 1 khóa học

Trường Informatics được thành lập năm 1983, Informatics là một trong những tổ chức cung cấp dịch vụ giáo dục lớn nhất ở Châu Á. Thuộc TOP các trường đào tạo uy tín hàng đầu tại Singapore với danh hiệu Edutrust 4 năm do Bộ Giáo Dục Singapore kiểm định và chứng nhận. Cơ hội lựa chọn và tham gia các chương trình giảng dạy đại học hàng đầu theo chuẩn giáo dục Anh Quốc được công nhận trên toàn thế giới với triển vọng nghề nghiệp cao sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh những ngành về kỹ thuật Informatics cũng đào tạo về Quản trị du lịch khách sạn

Học phí: 9,200 SGD – 21,200 SGD / 1 khóa học

Trường PSB Academy được thành lập từ rất lâu đời (năm 1964), với gần 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo và phát triển các kỹ năng chuyên nghiệp cũng như cung cấp nền giáo dục chất lượng cao đáp ứng cho nhu cầu cá nhân. Học viện PSB luôn là đơn vị giáo dục đứng đầu tại Singapore với những đánh giá cao từ Chính phủ cũng như các tổ chức giáo dục về chất lượng đào tạo, môi trường học tập đa văn hóa và sự hài lòng của sinh viên. PSB đào tạo nhiều chyên ngành trong đó bao gồm Quản trị du lịch khách sạn

Học phí: 7,490 SGD – 25,851 SGD / 1 khóa học

Trường Raffles là tập đoàn giáo dục chuyên nghiệp, chuyên đào tạo các nghành thiết kế và kinh doanh kể cả du lịch khách sạn. Nơi đây cung cấp những chương trình Đại Học chất lượng cao theo tiêu chuẩn quốc tế do trường Raffles College of Design and Commmerce tại Sydney Úc cấp bằng

Học phí: 42,000 SGD / 1 khóa học

Trường SDH ( School D’Hospitality) thuộc tập đoàn giáo dục Shine, có số lượng sinh viên theo học nhiều nhất ở Singapore. Bạn sẽ có kinh nghiệm học tập để chuẩn bị đầy đủ cho một sự nghiệp thành công năng động và nhanh chóng trong ngành công nghiệp khách sạn và du lịch.

Học phí: 8,132 SGD – 19,046 SGD / 1 khóa học

Theo duhocsingapore.net