Nguyên nhân không được cấp visa du học Singapore

Nguyên nhân vì sao sinh viên khó được cấp visa du học Singapore?
Nguyên nhân không được cấp visa du học Singapore
Theo các chuyên gia tư vấn của ASCI, có rất nhiều nguyên nhân, chúng tôi có thể liệt kê ra một số nguyên nhân quan trọng sau đây:

Thứ nhất: Sinh viên có thời gian nghỉ học cách quãng dài (thời gian trống giữa 2 bậc học, hoặc nghỉ học lâu mà không làm gì). Thông thường trường hợp này sinh viên sẽ phải viết thư giải thích khoảng thời gian trống đó. Tuy nhiên một số trường hợp đã viết thư giải trình mà vẫn bị từ chối.

Thứ 2: Trước khi nộp đơn du học Singapore, sinh viên thường xuyên đi du lịch Singapore, thời gian lưu trú cho mỗi lần đến Sing lên đến gần 30 ngày. Trường hợp này cán bộ xét hồ sơ sẽ nghi ngờ bạn sang Singapore không phải mục đích du học, họ nghĩ rằng bạn lấy cớ du học để sang làm thêm, hoặc lợi dụng student pass để làm việc bất hợp pháp

Thứ 3: Nếu sinh viên đăng ký khóa học “thấp” hơn khóa học sinh viên đã học ở Việt Nam, nguy cơ sinh viên bị từ chối visa cũng rất cao. Ví dụ: Bạn đã tốt nghiệp Đại học ở Việt Nam, sau đó bạn lại đăng ký khóa cao đẳng ở Singapore. Bạn lấy lý do muốn học khác chuyên ngành với chuyên ngành ở Việt Nam, bạn phải viết thư giải thích tại sao.

Thứ 4: Trong rất nhiều nguyên nhân trên, chúng tôi nhận thấy tỉ lệ các bạn nữ bị từ chối visa nhiều hơn. Lý do thì không cụ thể, tuy nhiên cũng có thể vì lý do “tế nhị”.

Nếu bạn không nằm trong những nguyên nhân trên, tỉ lệ visa của bạn vẫn là 99,9%. Nếu bạn thuộc vào các trường hợp trên, bạn cũng đừng lo lắng, hãy làm theo lời khuyên dưới đây.

Lời khuyên cho bạn dự định du học Singapore

Để chọn ngành học, thời gian học, trường học, khóa học một cách chính xác, các bạn nên tìm đến những Công ty tư vấn du học Singapore uy tín. Ở đó họ có những nhân viên tư vấn giỏi, có kinh nghiệm, đặc biệt là họ hiểu về tình trạng hồ sơ của bạn, đưa cho bạn lời khuyên chính xác. Giúp bạn đạt được nguyện vọng của mình.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm tư vấn du học Singapore, các chuyên viên của ASCI đã từng được Tổng cục du lịch Singapore cấp chứng nhận “Chuyên gia giáo dục Singapore” sẽ tư vấn cặn kẽ, chi tiết, giúp sinh viên hoàn thiện thủ tục hồ sơ hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra sinh viên còn được tặng vé máy bay, miễn phí đăng ký KTX và nhiều dịch vụ miễn phí khác. Đừng ngần ngại, hãy liên lạc với ASCI để biết thêm thông tin chi tiết .

Theo toiduhocsingapore.com